Những điều cần lưu ý khi sử dụng đồng hồ nam chính hãng

Đối với các đấng mày râu hiện nay, đồng hồ đeo tay đã trở thành một trong những phụ kiện thời trang gần như không thể thiếu, bởi ngoài tính năng xem ngày giờ, những mẫu đồng hồ này còn thể hiện phong cách cũng như đẳng cấp của người dùng.

Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn một số lưu ý trong quá trình sử dụng đồng hồ nam chính hãng để chiếc đồng hồ của bạn được lâu bền hơn.

Thứ nhất, bạn tuyệt đối không được đeo đồng hồ khi sử dụng nước nóng, tắm nóng lạnh hoặc xông hơi. Vì ở môi trường nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm co giãn vỏ và gioăng, tạo nên khe hở để nước và hơi ẩm lọt vào trong. làm bẩn và ẩm máy, rồi dần dần sẽ làm giảm khả năng chống nước của đồng hồ và khiến máy bị hỏng.

Bảo quản đồng hồ nam chính hãng

Thứ hai, tránh để đồng hồ gần những vật dụng có từ trường mạnh như: tivi, máy vi tính, điện thoại di động, tủ lạnh… bởi môi trường có nhiều từ trường sẽ khiến cho pin của đồng hồ nhanh hết và tụ điện (IC) dễ bị nhiễm từ tính làm cho chiếc đồng hồ của bạn hoạt động không còn chính xác như ban đầu nữa.

Thứ ba, bạn nên tháo đồng hồ khi chơi thể thao, ngoại trừ những mẫu đồng hồ chuyên dụng để tránh cho đồng hồ không bị va đập mạnh.

Thứ tư, không nên để những luồng khí lạnh của các loại máy điều hòa thổi trực tiếp vào đồng hồ

Thứ năm là bạn hãy hạn chế để đồng hồ của bạn ở nơi có nhiệt độ cao quá 60 độ C  hoặc thấp hơn 0 độ C

bảo quản đồng hồ nam chính hãng khỏ nhiệt độ cao

Thứ sáu, đối với những mẫu đồng hồ có thể dùng khi bơi thì ngay sau khi đi bơi về bạn nên dùng nước ấm hoặc nước mát để rửa đồng hồ (không dùng nước nóng bốc hơi để rửa). Đối với đồng hồ thường thì không nên đeo khi bơi, bởi muối và cát trong nước biển lâu ngày sẽ làm chiếc đồng hồ của bạn bị rỉ sét, đồng thời gioăng bị hở và giảm làm khả năng chống nước của đồng hồ.

Thứ bảy, đối với những mẫu đồng hồ nam có nhiều chức năng thì bạn cũng không nên sử dụng các nút bấm khi đang ở dưới nước, bởi khi bấm nút thì nước rất dễ chảy vào bên trong đồng hồ.

đồng hồ nam chính hãng

Thứ tám, không được sử dụng đồng hồ với hóa chất dễ gây hư hại đến vỏ, dây cũng như các chi tiết khác bên của đồng hồ.

Ngoài ra, đối với những mẫu đồng hồ nam cơ, khi tháo ra vào ban đêm, bạn nên để mặt đồng hồ úp xuống để giảm ma sát giữa các linh kiện bên trong và kéo dài tuổi thọ của đồng hồ.

– Bảo quản dây đeo:

Đối với dây kim loại: Đeo lâu ngày sẽ thấy các bụi bẩn bám trong các kẽ dây, khi đó bạn dùng nước nóng khoảng 60 độ pha với một ít nước rửa chén nhúng vào khoảng 3 phút cho các bụi bẩn tan ra, sau đó dùng bàn chải trải sạch và rửa lại bằng nước sạch. Nếu có thể, bạn nên làm như vậy mỗi tháng 1 lần, đồng hồ sẽ luôn sạch bóng.

Đối với dây da: Hạn chế sử dụng nước, mỗi khi đeo đồng hồ ra ngoài nắng nóng bạn sẽ ra mồ hôi, lúc đó thì nên tháo ra vì để lâu nếu tiếp tục đeo thì dây da sẽ bị hôi.