Nên làm gì khi đồng hồ bị nước vào ?

Tính năng chống nước của đồng hồ được nhiều người quan tâm khi lựa chọn mua đồng hồ Ogival tại các cửa hàng uy tín. Theo thời gian sử dụng, có thể một ngày không đẹp trời chiếc đồng hồ đáng yêu của bạn xuất hiện những giọt sương li ti dưới mặt kính – Đồng hồ bị nước vào. Bạn đừng quá lo lắng ! Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn xử lý nhanh gọn vấn đề này.

>> Chọn mẫu đồng hồ Ogival : http://donghonam.org/dong-ho-ogival

xu-ly-dong-ho-bi-ngam-nuoc

Đầu tiên, bạn không nên quá tin tưởng vào những mẹo vặt được mọi người chia sẻ trên mạng hay kinh nghiệm bạn bè rỉ tai nhau là dùng máy sấy hay máy hút ẩm để xử lý. Bởi việc xử lý ngấm nước là một việc làm khá phức tạp, yêu cầu người thực hiện có đầy đủ dụng cụ và kiến thức chuyên sâu. Có thể bạn áp dụng một trong các mẹo vặt thành công, nhưng nguyên nhân nước vào vẫn không được xử lý triệt để, lần sau nước lại vào nữa cho mà xem.

Xem thêm : Những điều cần lưu ý khi sử dụng đồng hồ nam chính hãng

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể áp dụng một vài hướng dẫn “sơ cứu” đồng hồ sau đây, trước khi đưa đến trung tâm bảo hành chính hãng.

  • Cách 1: Lau khô đồng hồ bằng giấy mềm hoặc vải bông sau đó cho vào thùng gạo hoặc túi hút ẩm đậy kín. Nếu nhà bạn có tủ hút ẩm thì có thể cho đồng hồ vào trong tủ một thời gian.
  • Cách 2 : Mở nắp sau của đồng hồ ra sau đó dùng máy sấy hoặc bóng đèn điện để sấy khô.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy hãy ghi nhớ đến một vài lưu ý khi sử dụng đồng hồ sau đây, để không lo đồng hồ bị ngấm nước:

  • Sử dụng đồng hồ đúng với thông số chống nước mà nó được trang bị. VD : Đồng hồ có chỉ số chống nước 5 ATM có thể đi mưa hoặc tắm dưới vòi hoa sen.
  • Tuyệt đối không điều chỉnh đồng hồ ở dưới nước, nơi có độ ẩm cao. Nhớ đóng kín các núm điều chỉnh trước khi đi mưa hay tiếp xúc với nước.
  • Định kỳ 6 tháng – 1 năm nên đến trung tâm bảo hành để kiểm tra ron chống nước để đảm bảo bộ phận này vẫn phát huy tác dụng của nó.
  • Điều chỉnh đồng hồ đúng cách: Không chỉnh đồng hồ khi đang đeo, cách làm này có thể làm cong vênh núm điều chỉnh và nắp lưng, tạo điều kiện cho nước xâm nhập vào trong.

Xem thêm : Mua đồng hồ Ogival nam tại Hà Nội