Giá trị làm lên thương hiệu Seiko – Đồng hồ Seiko 5 Automatic 21 Jewels

Đồng hồ Automatic càng phức tạp và cao cấp càng đòi hỏi số lượng jewels (chân kính) càng cao để đảm bảo tính chính xác lâu dài. Tuy nhiên, cũng không phải vì thế mà cho rằng đồng hồ càng nhiều jewels càng cho hoạt động bền bỉ, trơn tru.

Với những chiếc đồng hồ Seiko 5 Automatic có chức năng cơ bản, số lượng jewels chỉ dừng lại ở con số 21 là đã quá đủ để đảm bảo cho chất lượng và tính chính xác. Đồng thời, đó cũng là việc cần thiết để giữ giá thành đồng hồ Seiko 5 Automatic 21 Jewels ở mức hợp lý.

Xem ngay:

Tìm hiểu đồng hồ Seiko 5 Automatic 21 jewels
Jewels (chân kính) là một thuật ngữ trong ngành đồng hồ nói về những viên đá quý. Chúng được bố trí ở những khớp nối chuyển động phía trong động cơ của đồng hồ. Ở nơi đó, tính ma sát rất lớn khiến cho quá trình hao mòn của những chi tiết đồng hồ diễn ra nhanh chóng. Để đảm bảo tính chính xác cho những chiếc đồng hồ, người ta đã đưa vào những viên đá quý có độ cứng cao nhằm tránh mài mòn ở những khớp nối chuyển động. Số lượng chân kính càng nhiều, chứng tỏ giá trị của đồng hồ càng cao, độ bền bỉ càng lớn.

>> Xem ngay thông tin chi tiết về đồng hồ seiko automatic 21 jewels đang bán chạy nhất hiện nay

Đồng hồ Seiko 5 Jewels

Trước tiên hãy chắn chắn một điều rằng cỗ máy đồng hồ Seiko automatic 21 jewels có độ bền khỏi bàn . Đồng hồ sử dụng cỗ máy 7s26 của Seiko  mang khả năng chạy chính xác với sai số thấp chỉ 15-25 giây/ngày. Đó là một con số ấn tượng nếu so sánh với mức giá của đồng hồ.

Giải đáp những sai lầm về đồng hồ Seiko 5
Seiko 5 ra đời vào những năm thập niên 60 của thế kỷ trước và là bước đột phá quan trọng khiến những ông lớn trong thời kỳ bấy giờ phải “ngả mũ thán phục”. Con số “5” chính là những khả năng đặc biệt mà đồng hồ có thể làm được.
Lên cót tự động
Chống nước tốt.
Chống shock tốt.
Núm chỉnh giờ được đặt ở vị trí 4h thay vì 3h.
Có hiển thị lịch ngày tiện dụng.
Chính vì vậy, sẽ không có sản phẩm Seiko 5 nào chạy máy Quartz. Số lượng 21 jewels trên máy Quartz cùng là một thông tin không đúng sự thật.

>> Xem ngay ý nghĩa số 5 của đồng hồ Seiko 5

Đồng hồ Seiko 21 Jewels
Máy quartz không cần đến số lượng chân kính lớn như Automatic
Do cấu trúc phức tạp, đồng hồ Automatic hoạt động dựa vào những chuyển động của cỗ máy cơ khí chính xác bên trong đồng hồ. Đồng hồ Quartz lại có cơ chế hoạt động khác do cách đo thời gian nhờ vào đếm số lần chuyển động của tinh thể thạch anh trong một khoảng thời gian nhất định. Do cấu tạo không phức tạp bằng máy Automatic nên số lượng jewels cũng không cần thiết bằng. Thông thường, một chiếc đồng hồ máy Quartz chỉ cần 3-5 chân kính để đảm bảo khả năng hoạt động được chính xác và bền lâu.

Một số dòng sản phẩm đặc trưng đồng hồ Seiko 5 Automatic 21 jewels

Từ 3-5 triệu: Seiko Men
Phong cách đặc trưng đã được thể hiện ngay từ tên gọi. Vẻ đẹp cứng cáp, nam tính nhưng không kèm phần lịch lãm là sự lựa chọn hoàn hảo cho những quý ông văn phòng. Khoác lên người chiếc sơ mi và quần âu lịch lãm, kết hợp đeo trên tay chiếc Seiko Men chắc hẳn sẽ khiến người khác phải ngưỡng mộ trước tác phong đĩnh đạc của bạn.

Từ 5-7 triệu: Seiko 5 Sport
Seiko 5 Sport được sinh ra là để dành cho những người đàn ông mạnh mẽ, cá tính. Với thiết kế mạnh mẽ, hầm hố của viền benzel to dày và khả năng chịu nước lên đến 100m, bạn là một fan của bơi lội có thể yên tâm về khả năng của Seiko 5 Sport.
Hướng đến phong cách thể thao, hiện đại nên các chi tiết trên mặt số đều được chế tác cứng cáp, to bản có phần hơi thô cứng. Mặt kính cứng dày dặn, chất liệu kính chịu lực và áp suất cao, tạo cảm giác an toàn khi hoạt động mạnh.

Trên 7 triệu: Seiko Pepsi
Seiko Pepsi nổi bật với tông màu 2 sắc xanh-đỏ chủ đạo. Đi kèm đó là thiết kế to bản, góc cạnh toát lên vẻ hiện đại, năng động cho chủ nhân. Độ chịu nước đồng hồ lên đến 200m cho người đeo thoải mái sử dụng trong những môi trường phức tạp nhất.
Dạ quang siêu sáng là một tính năng cần phải có của những chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp. Bởi lẽ càng lặn sâu việc thiếu ánh sáng là điều không thể tránh khỏi.

Đơn giản hơn, Seiko 5 Pepsi phù hợp với những chàng trai thời trang sành điệu, muốn một điểm nhấn sắc màu trên tay có thể đó là một lựa chọn phù hợp.
Bạn đã lựa chọn được chiếc đồng hồ Seiko 5 Automatic 21 jewels nào chưa? Hãy đến với Xwatch để nhận được những lời tư vấn nhiệt tình nhất từ những chuyên gia nơi đây. Chắc chắn bạn hài lòng để chọn một chiếc đồng hồ mang về trong bộ sưu tập của mình.

>> Xem ngay bộ sưu tập đồng hồ Seiko chính hãng đang bán chạy nhất tại Donghohieu.org