Đồng hồ Thụy Sỹ thì phải như thế nào?

Là người yêu thích đồng hồ đeo tay, ai cũng muốn mình có được một trong những sản phẩm đồng hồ chính hãng Thụy Sỹ. Các thương hiệu: đồng hồ Rolex, đồng hồ Tissot, đồng hồ Omega, đồng hồ Longines thì ai cũng nghe danh là nhà sản xuất đồng hồ cao cấp rồi. Tuy nhiên liệu có mấy ai nắm được rõ, đồng hồ đeo tay chính hãng Thụy Sỹ thì phải có những đặc điểm gì? Các tiêu chí đánh giá ra sao?

Ngay dưới đây, tôi xin giới thiệu tới anh em những đúc kết của các chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ lâu năm về đồng hồ chính hãng Thuỵ Sỹ nhé!

 

Đồng hồ chính hãng Thuỵ Sỹ sử dụng 100% chất liệu thép 316L không gỉ

Đồng hồ Ogival
Đồng hồ Ogival – Thụy Sỹ

 

 

Đồng hồ Thụy Sĩ hầu hết là các hãng đồng hồ cao cấp, dĩ nhiên việc sử dụng chất liệu tốt cho chúng luôn được đề cao. Thép 316L là loại thép cao cấp có sự bóng loáng bền lâu. Thép này sẽ có màu trắng mờ, đường nét sắc cạnh, mặt trơn và mịn, còn có vết gợn mờ của dụng cụ gia công trên bề mặt thép (do sự gia công phay, đúc). Và thường dưới đáy hàng loạt sản phẩm đồng hồ này còn ghi dòng chữ “Stainless steel Case & Band”.

 

Mặt kính Sapphire chống xước

 

Mặt kính sapphire
Mặt kính sapphire

 

Sapphire có độ chống xước cực kì cao, độ cứng của nó chỉ kém kim cương. Những chiếc đồng hồ hiệu Thụy Sỹ sẽ trang bị chất liệu này làm mặt kính đồng hồ. chiếc đồng hồ yêu quý của bạn chỉ bị xước khi va đập rất mạnh.

Có cách để kiểm tra xem mặt đồng hồ có làm từ Sapphire không. Chỉ cần nhỏ giọt nước lên mặt đồng hồ, nếu khi nghiêng đồng hồ, giọt nước vẫn tròn trịa và không chảy đi thì đó là mặt kính sapphire.

 

Kết cấu vững chắc

Đồng hồ Olumpia
Đồng hồ OP

 

Dây đeo: Cầm dây đeo đồng hồ và lắc, nếu thấy đồng hồ rời rạc muốn rơi ra thì hẳn đây không cần phải đồng hồ Thụy Sỹ rồi. Những nhà sản xuất đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ sẽ không làm chiếc đồng hồ của mình đại khái qua loa nên dây đeo sẽ vừa khít bởi vỏ đồng hồ.

Vòng bezel: Đây là kết cấu khác biệt của những chiếc đồng hồ lặn. Bạn thử xoay chúng một vòng và xem trạng thái dịch chuyển của chúng khoảng bao lâu trước khi nghỉ.

 

Với những các tiêu chí bên trên, việc tiếp theo bạn cần làm để sở hữu một sản phẩm đồng hồ Thụy Sĩ cấp cao đó là tìm đến địa chỉ bán hàng đáng tin cậy. Hệ thống cung cấp đồng hồ chính hãng uy tín Xwatch có đội ngũ tư vấn đồng hồ chuyên nghiệp, cam đoan 100% về đồng hồ của mình là chính hãng và đi kèm dịch vụ chăm sóc cả đời dành cho những chiếc đồng hồ quý khách sở hữu ở nơi đây. Hãy đến để tham khảo và mua một em đồng hồ chính chủ nào!