Bạn Biết Gì Về Đồng Hồ Thụy Sỹ Máy Cơ?

Đồng hồ Thụy Sỹ cơ là kiểu đồng hồ đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Với khao khát được nắm trọn trong tay và điều chỉnh thời gian sao cho hợp ý nhất, những nhà phát minh tận tụy và tâm huyết đã cho ra đời những chiếc đồng hồ cơ và đồng hồ Thụy Sỹ cơ là một trong những chiếc đồng hồ được ra đời đầu tiên trên thế giới.

Cho đến thời đại bây giờ, tuy công nghệ khoa học đã phát triển rất nhiều so với ngày trước nhưng những chiếc đồng hồ cơ vẫn được nhiều người ưa chuộng.

Hầu hết những chiếc đồng hồ cơ đắt hơn những chiếc đồng hồ quartz. Những cái tên của các nhà chế tác đồng hồ đeo tay nổi tiếng như đồng hồ Ogival, đồng hồ Tissot, đồng hồ Rolex thì thậm chí họ còn có cả những mẫu đồng hồ cơ thiết kế riêng, số lượng hạn chế và có giá bạc tỉ.

Lí do để cánh mày râu vẫn luôn ưa chuộng những mẫu đồng hồ Thụy Sỹ cơ như bây giờ xuất phát có lẽ từ những cảm giác nguyên thủy nhất của một chiếc đồng hồ. Hãy cùng donghohanghieu.org tìm hiểu thêm ở bên dưới nhé!

Đồng hồ Thụy Sỹ cơ ra đời khi nào?

Như đã nói, chiếc đồng hồ cơ gắn liền với những phát minh đầu đời của đồng hồ nói chung và đồng hồ đeo tay nói riêng. Vào khoảng thế kỉ 18, nhà phát minh Abraham Louis Perrelet người Thụy Sỹ đã nghiên cứu và chế tạo ra chiếc đồng hồ cơ đầu tiên.

>> Xem thêm: Cảnh báo đừng mua đồng hồ hiệu Thụy Sỹ Tissot khi chưa biết gì

Ngày nay, đồng hồ cơ Nhật Bản cũng khá nổi tiếng nhưng vì Nhật Bản là “kẻ đi sau” nên khi nhắc đến đồng hồ cơ Thụy Sỹ vẫn khiến cho người nghe có niềm cảm xiết khôn tả.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ Thụy Sỹ cơ

Đồng hồ Thụy Sỹ cơ còn hay được gọi với tên khác là đồng hồ Thụy Sỹ Automatic. Có hai kiểu đồng hồ Thụy Sỹ cơ: Đồng hồ tự lên dây cót khi hết năng lượng và đồng hồ phải lên dây cót thủ công bằng tay. Điểm chung chốt hạ của chúng vẫn là năng lượng tích cóp được từ việc lên dây cót.

>> Xem thêm: Bạn biết gì về pin đồng hồ Thụy Sĩ?

Trong cấu tạo bộ máy của đồng hồ Thụy Sỹ cơ, cuộn dây cót chính được cuốn với một bánh tạ, nhờ việc vặn lên cót của ta người đeo mà dây cót sẽ được cuốn lên, đồng hồ có năng lượng cơ để chạy. Năng lượng này sẽ truyền lên mặt số đồng hồ làm cho các kim chỉ giờ hoạt động.

 

Ưu điểm của đồng hồ Thụy Sỹ cơ?

Đồng hồ Thụy Sỹ cơ chạy bằng năng lượng cơ học, không dùng pin như đồng hồ quartz. Bạn sẽ không phải lo lắng việc sắp tới đi thay pin cho đồng hồ ở đâu? Mua pin ở đâu chính hãng?

Đồng hồ Thụy Sỹ cơ vì thế thân thiện với môi trường thiên nhiên hơn cả.

Nếu đồng hồ bị nước rò rỉ vào các bộ phận bên trong thì cũng không lo vì hoàn toàn chúng chỉ là các bánh răng ăn khớp với nhau để uyển chuyển hoạt đông chứ không giống như đồng hồ quartz, bạn sẽ lo pin đồng hồ ngấm nước, các phản ứng hóa học diễn ra, làm hỏng hóc mọi bộ phận.

Theo lý thuyết thì chiếc đồng hồ cơ sẽ không bao giờ chết. Và không hề có tác hại đến môi trường.

Những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cơ nổi tiếng

Không thể không nhắc đến các cái tên: đồng hồ Rolex, đồng hồ Tissot, đồng hồ Ogival, đồng hồ Longines, đồng hồ Omega. Đây đều là những thương hiệu có lịch sử lâu năm của Thụy Sỹ và không cần bàn cãi, họ chính là những nhà trụ cột của nền móng đồng hồ Thụy Sỹ.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều nhà phân phối đồng hồ Thụy Sỹ cơ chính hãng, có đủ các mức giá để phổ cập nhất cho người tiêu dùng. Không quá khó để sở hữu một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ cơ, mọi người hãy tham khảo danh sách địa chỉ mua đồng hồ chính hãng uy tín mà donghohanghieu.org thu thập được bên dưới nhé!

>> Danh sách cửa hàng bán đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng